Cách phân biệt đồng hồ đeo tay nam dây da giá 5 triệu thật giả

Đồng hồ đeo tay nam dây da giá 5 triệu được rất nhiều người ưa chuộng. Việc sử dụng đồng hồ hiện nay không chỉ là vật dụng để xem giờ quản lý thời gian mà còn là phụ kiện làm đẹp và trở thành thước đo để đánh giá đẳng cấp một người. Thực tế có những sản phẩm lên đến hàng trăm, thậm chí cả tỷ đồng. Nhưng không phải đâu cũng là đồng hồ sử dụng da thật. Người mua nếu không hiểu rõ rất có thể bị nhầm lẫn giữa dây da thật giả được sử dụng trên đồng hồ hiện nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để nhận diện hai loại dây da đồng hồ nam carival chính hãng này.

dong-ho-nam-carnival18

Quan sát bên ngoài

Da tổng hợp: Dây da thật và da tổng hợp thì sợi dây da giả không bóng mịn như da thật. lúc chạm vào có cảm giác thô ráp, cứng nhất là lạnh. Lúc bạn gấp lại thì không thấy được cấu trúc của lỗ chân lông như da thật. Viền của da giả xuất hiện nếp gấp bóng bẩy giống như nhựa mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày.

Với da thật có dáng bóng, chạm vào thấy sự mịn màng, mềm mại và dẻo dai. Ngoài ra, so sánh ta còn thấy được sự ấm nóng, lúc gấp lại bạn thấy rõ được cấu trúc của lỗ chân lông trên da. Viền da thật không có những nếp gấp bóng mà chỉ có màu giống với lớp da bên trong.

Mùi của dây da

Bạn cũng biết rằng dây da giả được làm từ sợi tổng hợp còn da thật làm từ những lớp da thú. Thế nên khi bạn ngửi mùi nhựa đó là da giả còn mùi lông thú đó là da thật. Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi thử da. có một số nơi đặt vấn đề là da thật được làm kỹ nên không còn nghe mùi lông nữa. nhưng đây chỉ là giả thuyết chưa được kiểm chứng vì da dù có làm kỹ thế nào cũng không thể nghe được mùi nhựa như da giả.

dong-ho-nam-carnival17

Làm xước bằng móng tay

Da thật bạn dùng móng tay hay vật nhọn như chìa khóa, tăm để cào một đường lên sợi dây. Nếu để lại một vết xước chính là da thật của đồng hồ nam tại quận 10.

Da giả khi bạn dùng vật nhọn cào lên mà ban đầu xuất hiện một vết hằn sau đó không còn để lại bất kỳ dấu hiệu nào nữa thì đây là da giả.

Biện pháp này cũng chỉ mang tính tương đối vì có một số da xịn cao cấp không để lại vết xước nào cả.

dong-ho-carnival35

Độ co giãn

Dây da giả có độ co giãn yếu hơn da thật. Nếu bạn bóp gấp sợi dây rồi buông ra thì da thật sẽ trở về trạng thái ban đầu rất nhanh còn da giả mất một thời gian. Đục lỗ trên da thật thì nó mang một cấu trúc rất đặc biệt còn da giả chỉ đơn thuần cấu trúc khu vực đó cũng giống các vị trí khác trên dây.

Kiểm tra bằng nhiệt độ

Dù cách phát hiện này chính xác nhất nhưng không có ai áp dụng cả vì độ rủi ro cao. Bạn dùng lửa làm nóng sợi dây nếu da thật thì sẽ teo nhỏ lại rồi quay về hình dáng ban đầu nếu được làm lạnh. Còn da giả sẽ biến dạng hoàn toàn, có thể tan chảy vì dây là nhựa tổng hợp.

donghohoangkim

Tác giả: Huyền Thái

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN